GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Mỹ Thành, xã Định Mỹ, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang

Email:  c2dinhmyts@angiang.edu.vn

Điện thoại: 02963.891.303

 

         Trường Trung học cơ sở Định Mỹ (Trước đây là trường Trung học Tỉnh Hạt Định Phú thành lập 1973, chỉ có 2 phòng học đặt tại ấp Mỹ Thành xã Định Mỹ - nay thuộc ấp Hòa Thành xã Định Thành. Sau khi thống nhất đất nước 1975 tên trường đổi lại là Trường cấp 2 Định Mỹ, rồi trường Phổ thông cơ sở Định Mỹ có cấp 1, 2 chung. Năm 1985 trường cấp 2 tách ra và dời về vị trí này cho đến nay. Đến ngày 19/5/1994, Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định đổi tên trường lại là trường Trung học cơ sở Định Mỹ cho đến ngày hôm nay).

          Trường nằm trên bờ sông Long Xuyên – Rạch Giá (kênh Thoại Hà), những năm gần đây đường sá hầu hết được bê tông hóa nên việc đi lại thuận lợi. Đa số người dân sống bằng nghề nông, đời sống kinh tế của đa số người dân vẫn còn nhiều khó khăn do giá lúa không ổn định, một bộ phận không có ruộng đất thì đời sống càng bấp bênh hơn.

          Năm 1985 cất được 1 dãy 5 phòng học và 1 phòng nhỏ làm văn phòng BGH, vách tường mái ngói do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Năm 1997 Tỉnh cho xây thêm 4 phòng – 2 trệt, 2 lầu. Năm 2000 huyện xây dựng thêm 10 phòng - 5 trệt, 5 lầu. Năm 2002 tỉnh cho xây thêm 8 phòng – 4 trệt, 4 lầu theo Dự án khắc phục hậu quả lũ lụt của Bộ Giáo dục – Đào tạo, 8 phòng này được thay thế 6 phòng cũ đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay trường đã có 22 phòng (Gồm 11 trệt và 11 lầu) để phục vụ cho các hoạt động chung của toàn trường. Trong đó gồm: 01 phòng Ban giám hiệu, 1 phòng giáo viên, 1 phòng thư viện, 1 phòng chuẩn bị đồ dùng dạy học trước khi lên lớp, 1 phòng thiết bị, 1 phòng tin học, 1 phòng âm nhạc, 1 phòng thực hành thí nghiệm lý, 01 phòng tin học, còn lại là các phòng học. Các phòng chức năng được trang bị bên trong khá đủ, đáp ứng yêu cầu tối thiểu của việc dạy học. Các phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc có diện tích cơ bản đúng chuẩn. Mỗi phòng học được trang bị 20 bộ bàn ghế học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 bảng viết chống lóa, 8 – 12 bóng đèn chiếu sáng, 2 quạt trần. Các phòng phục vụ học tập có: 1 phòng máy vi tính được 10 bộ máy vi tính, 1 phòng thí nghiệm thực hành môn Vật lý được trang bị đầy đủ các thiết bị bên trong. Trường bố trí 1 phòng máy dùng chung có lắp đặt một máy chiếu đa năng để ứng dụng công nghệ thông trong giảng dạy.

          Thư viện trường được Phòng Giáo dục đầu tư bàn ghế và thiết bị bên trong theo hướng đạt chuẩn để đảm bảo tốt cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục.

          Tổng diện tích mặt bằng toàn trường là 10.079 m2. Chu vi trường có chiều dài khoảng 380 m. Nhưng mới làm hàng rào trụ bê tông căng lưới B 40 được 120 m và trụ bê tông tường được 40 m (mặt trước và bên hông trường), kinh phí này do nhân dân đóng góp. Còn lại 220 m chưa thực hiện hàng rào do gặp khó khăn về tranh chấp đất với đình làng. Trong sân trường có trồng cây bóng mát để học sinh vui chơi. Do chưa có bãi tập riêng nên giáo viên và học sinh dạy học thể dục trong sân trường làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy học trên lớp và năng suất làm việc của Ban giám hiệu và nhân viên do tiếng ồn của giờ học thể dục phát ra. Nguồn tài chính cho hoạt động của nhà trường gồm: Từ nguồn ngân sách nhà nước cấp, thu học phí của học sinh và vận động thông qua xã hội hóa giáo dục. Nguồn kinh phí thu hợp pháp khác như: Căn-tin, giữ xe học sinh…Nguồn kinh phí nhìn chung đủ đáp ứng cho các hoạt động của trường.

          Qua 25 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường Trung học cơ sở Định Mỹ đã có một cơ ngơi khá ổn định. Diện tích của trường đáp ứng đủ qui định, điều kiện sân bãi ổn định cho việc vui chơi, sinh hoạt và học tập của học sinh. Đội ngũ ổn định về số lượng và chất lượng. Các hoạt động của trường được phát triển theo hướng toàn diện và bền vững, chất lượng giáo dục được cải tiến rõ nét, các thành tích cao trong hoạt động giáo dục ngày đạt càng nhiều.

          Công tác quản lý tài chính được thực hiện đúng nguyên tắc, các khoản kinh phí được sử dụng đúng mục đích góp phần nâng cao các hoạt động trong giáo dục.

          Công tác xã hội hóa giáo dục ngày càng được phát huy và thể hiện rõ nét góp phần hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Mối liên kết giữa 3 môi trường giáo dục ngày càng chặt chẽ hơn.

          Để có chất lượng giáo dục một cách bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hôi hiện nay, thực hiện hướng dẫn số 72/SGDĐT, ngày 2-11-2009 của Sở Giáo dục – Đào tạo An Giang, hướng dẫn tự đánh giá cơ sở giáo dục phổ thông và qui định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường Trung học cơ sở ban hành kèm theo Thông tư số 12 của Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trường Trung học cơ sở Định Mỹ đã tiến hành tự đánh giá chất lượng. Qua đó nhà trường tự xem xét, đánh giá thực trạng giáo dục của trường mình, chỉ ra được các điểm mạnh, điểm yếu của từng tiêu chí trong các tiêu chuẩn, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng và đưa ra các giải pháp thực hiện để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng do Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành. Đồng thời có cơ sở để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục trong tương lai.